Sunday 14 August 2016

வயிற்றுப்புண்ணை ஆற்றும் வேப்பம்பூ ரசம்

வேப்பம்பூ வயிற்றுப்புண்ணை ஆற்றும். இந்த ரசத்தை வாரம் ஒருமுறை செய்து சாப்பிட்டால் வயிறு தொடர்பான பிரச்சனைகள் தீரும்.

மாலைமலர் நாளிதழில் வெளிவந்த குறிப்பு
தேவையான பொருட்கள் :
புளி - நெல்லிக்காய் அளவு
வேப்பம்பூ  - 1/2 கப் (காய்ந்தது)
மஞ்சள்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு, எண்ணெய் - தேவையானது

அரைக்க :
மிளகு - 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
மிளகாய் வற்றல் - 2

தாளிக்க :
கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு

செய்முறை :
  • வேப்பம்பூவை வெறும் வாணலியில் சிவக்க வறுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
  • புளியை இரண்டு கப் தண்ணீரில் கரைத்து உப்பு, மஞ்சள்தூள், பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து கொதிக்க வைக்க வேண்டும். அதனுடன் வறுத்த வேப்பம்பூவை சேர்க்கவேண்டும்.
  • அரைக்கக் கொடுத்துள்ளவைகளை லேசாக எண்ணெயில் வறுத்து விழுதாக அரைத்து அதையும் கொதிக்கும் ரசத்தில் சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவேண்டும்.
  •  நன்றாக கொதித்த பின் கடுகு, கறிவேப்பிலை தாளித்து ரசத்தில் வேண்டும்.
  • சத்தான வேப்பம்பூ ரசம் ரெடி.

நன்றி : மாலைமலர்

No comments:

Post a Comment